Trả lại nụ cười cho trẻ em sứt môi, hở hàm ếch

Trong 6 tháng qua, hơn 100 trẻ em bị sứt môi, hở hàm ếch đã được “trả lại nụ cười” tại BV Đa khoa An Việt (Hà Nội).

Trong 6 tháng qua, hơn 100 trẻ em bị sứt môi, hở hàm ếch đã được “trả lại nụ cười” tại BV Đa khoa An Việt (Hà Nội). Được biết, đây là hoạt động thường kỳ diễn ra vào thứ 3 hàng tuần của bệnh viện mà trẻ em tới phẫu thuật sẽ được hoàn toàn miễn phí.

Tại phòng khám của bệnh viện là các em bé thuộc nhiều độ tuổi, từ những em mới chập chững biết đi tới những em 8, 9 tuổi tới từ nhiều địa phương, trong đó có cả trẻ em vùng cao.

Các bé được khám, mổ hàm ếch miễn phí.

Chị Thắm cho biết, bé Lộc là con thứ 3 trong gia đình, 2 con đầu của chị là con gái. Lộc sinh ra như bao đứa trẻ bình thường khác với cân nặng 2,7kg nhưng chỉ ngặt nỗi môi, mũi và lưỡi gà của Lộc đều bị chẻ nên mỗi lần bú là một lần sợ hãi.

Mẹ con chị Thắm (Hòa Bình) trong lần tái khám.

“Cháu thường bị sặc và trớ mặc dù rất đói và luôn đòi ăn. Suốt 3 tháng đầu, cháu tăng cân rất ít khiến cả nhà xót xa. Tới khi cháu được 3 tháng, tôi đã phải cho con ăn bột ngọt hy vọng con sẽ no hơn và tránh nỗi sợ hãi”, chị Thắm tâm sự.

Lần về Hà Nội hôm nay, chị Thắm đưa con tái khám theo lịch hẹn. Để nụ cười của Lộc đẹp hơn, bé sẽ phải trải qua một vài lần phẫu thuật. Và những lần đưa con đi phẫu thuật như thế, chị hoàn toàn được miễn phí, từ tiền ăn uống cho tới chi phí khám chữa bệnh. Thậm chí, những gia đình nào không có tiền xe đi lại cũng được bệnh viện hỗ trợ.

Tại Việt Nam, ước tính cứ 700 trẻ sinh ra có một trường hợp bị khe hở môi, hàm ếch và dị tật hàm- mặt

Những khiếm khuyết về thể chất không chỉ ảnh hưởng về mặt thẩm mỹ mà còn khiến trẻ gặp nhiều khó khăn trong sinh hoạt hàng ngày.PGS.TS Nguyễn Thị Hoài An – Giám đốc BV Đa khoa An Việt cho biết, sứt môi hở hàm ếch là dị tật bẩm sinh vùng mặt, làm biến dạng khuôn mặt của trẻ. Tại Việt Nam, ước tính cứ 700 trẻ sinh ra có một trường hợp bị khe hở môi, hàm ếch và dị tật hàm – mặt.

Nguồn: http://www.nguoiduatin.vn/tra-lai-nu-cuoi-cho-tre-em-sut-moi-ho-ham-ech-a257756.html

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

BỆNH VIỆN ĐA KHOA AN VIỆT

1E Trường Chinh, Thanh Xuân, Hà Nội

Hotline: 0968 08 55 99 hoặc 0462 62 86 28

Website:  http://km.benhvienanviet.com/

Fanpage: https://www.facebook.com/benhvienanviet

Posted in Tin tức.